Ẩm thực Nhật Bản truyền thống đã nổi tiếng với sự cầu kỳ trong hình thức lẫn chất lượng, trong xu hướng phát triển của thời đại mới, văn hóa Kawaii đã được người Nhật áp dụng khá thành công vào mỗi món ăn của họ.

Có nhiều du khách đi tour du lịch Nhật Bản chưa biết, thời đại ẩm thực phát triển từ thời Heian, khi sự hài hòa trong khâu thẩm mỹ, hương vị độc đáo cùng không gian thưởng thức đòi hỏi tính tương tác cao. Xu hướng mới gần đây được coi là “đáng yêu hóa” món ăn rất thịnh hành.

>>Xem thêm: Rượu Sake – thức uống truyền thống của Nhật Bản

Văn hóa Kawaii

Tìm hiểu văn hóa Kawaii trong ẩm thực Nhật Bản (P1)

Tìm hiểu văn hóa Kawaii trong ẩm thực Nhật Bản (P1)

Chương trình Tour | Dịch vụ Visa | Cẩm nang du lịch

Ẩm thực Nhật Bản | Lễ hội | Địa điểm du lịch

Văn hóa Kawaii – có dừng lại ở những món ăn dễ thương?

Ngày nay, cụm từ này khá phổ biến tại Nhật Bản, đặc biệt là ở các bạn trẻ tuổi, ít ai biết được thực chất kawai đã có mặt từ rất lâu trong văn hóa Nhật Bản. Trong tiếng Nhật, ka nghĩa là khả, còn waii là ái, người Nhật thường dùng để chỉ những nhân vật, sự vật, sự việc nhỏ nhắn, xinh xắn đem lại nét gì đó hồn nhiên, trong sáng và vui nhộn. Xét về khía cạnh ngôn ngữ truyền thống thì được gắn liền với những đứa trẻ hoặc các loài động vật đáng yêu.

Du khách có thể xem thêm thông tin về tour du lịch Nhật Bản cũng như giá tour tại đây.

>>Xem thêm: Bánh Kagamimochi – Món ăn truyền thống ngày Tết Nhật Bản

Tìm hiểu văn hóa Kawaii trong ẩm thực Nhật Bản (P1)

Tìm hiểu văn hóa Kawaii trong ẩm thực Nhật Bản (P1)

văn hóa Kawaii gợi nhắc đến những nét sơ khai, vì vậy mới được ví như sự hồn nhiên của trẻ thơ, qua đó các hình ảnh liên quan như sắc màu trong trêo, động vật ngộ ngĩnh hay nhân vật hoạt hình được gợi mở.

Nói về văn hóa Kawai thì không thể không nhắc đến thói quen ngôn ngữ của người dân xứ sở mặt trời mọc. Có thể bạn xem qua truyền hình nói về nước Nhật, có thể bạn đã từng đi du lịch Nhật Bản, nếu để ý bạn sẽ thấy Kawai ở khắp nơi, thậm chí còn du nhập ở nhiều nơi trên thế giới.  Kawai thậm chí còn không dừng lại ở ẩm thực, mà còn xuất hiện ở thời trang, đồ công nghệ, mỹ phẩm với những họa tiết chấm bi, đăng ten, chất liệu ren cùng màu sắc vàng, cam, hồng….

Tìm hiểu văn hóa Kawaii trong ẩm thực Nhật Bản (P1)

Tìm hiểu văn hóa Kawaii trong ẩm thực Nhật Bản (P1)

Hàng loạt những sản phẩm ăn theo đã cho thấy văn hóa Kawai không chỉ dừng lại ở ẩm thực mà còn bao chùm lên mọi khía cạnh, lĩnh vực trong xã hội Nhật Bản. Điều này phần này phản ánh xu hướng phát triển trong đời sống Nhật hiện đại, đặc biệt là các bạn trẻ

còn tiếp

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền