Khi đi tour du lịch Nhật Bản, thực khách nên một lần thưởng thức những món ăn tươi sống được chế biến tinh xảo cùng với phong cách thưởng thức cũng rất đặc sắc. Trong những yếu tố tạo ra không gian thưởng thức của người Nhật, thiên nhiên cũng góp phần không nhỏ tạo nên nét tinh tế của nền ẩm thực Nhật Bản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu yếu tố thiên nhiên trong ẩm thực Nhật nhé.

>>Xem thêm: Các món ăn của nền ẩm thực độc đáo Nhật Bản (P2)

Tìm hiểu yếu tố thiên nhiên trong ẩm thực Nhật

Tìm hiểu yếu tố thiên nhiên trong ẩm thực Nhật

Tìm hiểu yếu tố thiên nhiên trong ẩm thực Nhật

Chương trình Tour | Dịch vụ Visa | Cẩm nang du lịch

Ẩm thực Nhật Bản | Lễ hội | Địa điểm du lịch

Những món ăn theo mùa

Tìm hiểu yếu tố thiên nhiên trong ẩm thực Nhật: Mùa đông giá lạnh qua đi, để chào đón mùa xuân đến người Nhật thưởng thức món cá shirouo và dùng bánh sakura mochi, gạo anh đào để mừng mùa anh đào nở.

Đến mùa hè oi bức, các món tính mát như cà tím nướng, lươn, đậu edamame hay các món mỳ lạnh, ví dụ như mỳ tôm lạnh, mỳ sợi mỏng somen, ngoài ra phải kể đến các món đậu hũ: khổ qua xào đậu hũ – nổi tiếng nhất là ở vùng Okinawa, tào phờ Nhật Bản.

Du khách có thể xem thêm thông tin về tour du lịch Nhật Bản cũng như giá tour tại đây.

>>Xem thêm: Các món ăn của nền ẩm thực độc đáo Nhật Bản (P1)

Tìm hiểu yếu tố thiên nhiên trong ẩm thực Nhật

Tìm hiểu yếu tố thiên nhiên trong ẩm thực Nhật

Tìm hiểu yếu tố thiên nhiên trong ẩm thực Nhật: Mùa thu tiết trời se lạnh, khí hậu tương đối dễ chịu. Mùa này lại thịnh hành món khoai lang nướng, bánh nama-gashi trông giống hình bạch quả hay quả hồng chín, và món lăn bột chiên tempura.
Vào mùa đông, thời tiết chuyển lạnh, mùa này thích hợp để ăn các món lẩu, chè đậu đỏ nóng, canh oden. Bên cạnh đó, người Nhật có loại bánh higashi hình tuyết cũng rất ngon miệng; họ còn ăn các loại quýt, họ coi đây là biểu tượng mặt trời và thường dùng làm quà cho năm mới.

Món ăn tươi sống

Món cá được giữ nguyên vị hương vị tươi sống của nó, họ thái thành các lát với độ dày 0.5cm, chiều rộng cỡ 2.5cm và dài 4cm, các món này được ăn kèm với mù tạt, củ cải trắng, gừng và tảo biển bọc trong tía to, nước chấm ưa thích cho món này có thể là tương ngọt hoặc tương ớt Nhật.

Đồ ăn ngày lễ

Ngày Tết nguyên đán, còn được gọi là osechi, bữa ăn trong những ngày này không thể không có bánh giầy ozoni.

Tìm hiểu yếu tố thiên nhiên trong ẩm thực Nhật

Tìm hiểu yếu tố thiên nhiên trong ẩm thực Nhật

Yếu tố thiên nhiên trong món sushi

Tìm hiểu yếu tố thiên nhiên trong ẩm thực Nhật: Sushi được nhắc đến là món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc. Tùy từng thời điểm khác nhau, mà người Nhật cũng lựa chọn thưởng thức các loại Sushi khác nhau.

Ví như mùa xuân, bạn nên thưởng thức các môn sushi hải sản: sayori (làm bằng cá biển), hama-guri (chế biến từ trai biển có vỏ cứng), tori-gai (chế biến từ sò trứng Nhật), kisu (làm từ cá biến đen) và miru-gai (bao gồm cua, tôm, trai, vẹm, sò).

Sang mùa hè, người Nhật lại ưa chuộng 4 loại sushi như uzuki (cá vược biển), awabi (được làm từ bào ngư), aji (làm bởi cá ngừ Nhật) và anago (được làm từ cá chình biển).

Tìm hiểu yếu tố thiên nhiên trong ẩm thực Nhật

Tìm hiểu yếu tố thiên nhiên trong ẩm thực Nhật

Tìm hiểu yếu tố thiên nhiên trong ẩm thực Nhật: Đến mùa thu có 3 loại sushi được dùng nhiều hơn cà là Saba (từ cá thu), kohada (làm bằng cá mòi có chấm, cá trích) và món kampachi (loài cá thay đổi mỗi khi chúng phát triển, ban đầu là hiramasa vào mùa hè, tiếp dến kampachi vào mùa thu và cuối cùng là buri vào mùa đông).

Trong mùa đông, người Nhật thích ăn sushi aka-gai (làm bằng trai biển lớn), tako (chế biến từ bạch tuộc), ika (được làm từ cá mực) và sushi hirame (được chế biến từ cá bơn).

Trong văn hóa Nhật Bản, họ rất coi trọng lễ nghi phép tắc, thưởng thức món ăn cũng đòi hỏi không gian đặc trưng thích hợp. Sự lôi cuốn về mọi mặt như vậy cũng là lý do chính để Nhật Bản trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn nhiều du khách trên khắp thế giới.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền