Mơ muối là món ăn dân dã ở Việt Nam, và ẩm thực Nhật Bản cũng có món ngon này với hương vị đặc trưng riêng. Nếu có cơ hội đi tour du lịch Nhật Bản, hãy mang Umeboshi về làm quà cho gia đình bạn nhé.

>>Xem thêm: Tonkatsu – Món ăn đơn giản mà ngon tuyệt

Umeboshi – Mơ muối Nhật Bản

Umeboshi - Mơ muối Nhật Bản

Umeboshi – Mơ muối Nhật Bản

Tour du lịch Nhật Bản | Dịch vụ Visa | Cẩm nang du lịch

Ẩm thực Nhật Bản | Lễ hội | Địa điểm du lịch

Umeboshi – Mơ muối Nhật Bản: Cũng như nhiều nước khác ở Châu Á, ẩm thực Nhật Bản cho thấy, người dân ở đất nước này cũng khá chuộng dưa muối và mơ muối chính là một món dưa phổ biến rất được ưa chuộng. Nó cũng khá hấp dẫn với cả du khách nước ngoài khi có dịp nếm thử.

>>Xem thêm: Yakitori – Món ăn đường phố hấp dẫn

Du khách có thể xem thêm thông tin về tour du lịch Nhật Bản cũng như giá tour tại đây.

Umeboshi - Mơ muối Nhật Bản

Umeboshi – Mơ muối Nhật Bản\

Món ngon khó bỏ qua

Umeboshi – Mơ muối Nhật Bản: Những trái mơ chín, vào mua mơ sai trái nhất vào độ tháng 6 hoặc tháng 7, được thu hoạch và phơi đến khi héo rồi mang ngâm với thật nhiều muối để thành dưa. Theo thời gian, những trái mơ bắt đầu xẹp xuống, nước cốt tiết ra hoà tan với muối tạo thành một loại giấm mận tự nhiên ngon tuyệt. Món umeboshi ngon nhất và nổi tiếng nhất phải được thường thức tại một địa phương được gọi là Minabe, thuộc miền trung tỉnh Wakayama, Nhật Bản.

Umeboshi - Mơ muối Nhật Bản

Umeboshi – Mơ muối Nhật Bản

Umeboshi – Mơ muối Nhật Bản mềm, có vị chua hơi gắt và vị mặn đậm của muối. Loại umeboshi truyền thống có màu vàng rộm, sắc vàng có sự thay đổi phụ thuộc vào độ chín của mơ. Ngoài ra còn có biến tấu umeboshi màu đỏ, được muối chung với lá tía tô đỏ hoặc tảo Kombu và mật ong. Mỗi loại umaboshi lại có những hương vị độc đáo riêng, làm say lòng thực khách. Người Nhật thường ăn umaboshi với cơm nắm, đây là bữa ăn trưa quen thuộc, đơn giản mà ngon miệng của người dân xứ sở mặt trời mọc.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền