Nếu bạn đi tour du lịch Nhật Bản hay du học, định cư bên đó, bạn cần tìm hiểu những phong tục tập quán cùng văn hóa, ngôn ngữ của người Nhật. Trong đó ngôn ngữ quan trọng hơn cả, bạn có thể tận dụng nhữn áp phích quảng cáo ở cửa hàng, siêu thị hay những tờ rơi tại các bưu điện, nhà ga… Tới chuyên mục cẩm nang du lịch hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn các địa điểm có thể học tiếng Nhật qua bài viết rèn luyện tiếng Nhật ở mọi nơi có thể. Học tiếng Nhật qua tờ quảng cáo cũng là một cách khá hiệu quả, đây cũng là cơ hội nâng cao khả năng giao tiếp cho bạn khi không hiểu từ nào đó, bạn hãy đi hỏi đồng nghiệp hoặc người quen.

>>Xem thêm: Kobe, nhìn lại hơn 20 năm sau trận động đất kinh hoàng

Rèn luyện tiếng Nhật ở mọi nơi có thể

Rèn luyện tiếng Nhật ở mọi nơi có thể

Rèn luyện tiếng Nhật ở mọi nơi có thể

Chương trình Tour | Dịch vụ Visa | Cẩm nang du lịch

Ẩm thực Nhật Bản | Lễ hội | Địa điểm du lịch

Tại cửa hàng bán đồ điện tử

Đi dọc các phố bán đồ điện tử, bạn sẽ thấy rất nhiều áp phích quảng cáo, điển hình là về máy tính, linh kiện điện tử. Nói về đồ điện tử thì hàng Nhật thuộc hạng chất lượng, uy tín nhất nhì khu vực. Bạn cầm theo tờ quảng cáo đến cửa hàng, các nhân viên ở đây khá nhiệt tình trong việc chỉ dẫn cho bạn những thông số loại máy, hàng nào thích hợp với nhu cầu sử dụng của bạn…

Du khách có thể xem thêm thông tin về tour du lịch Nhật Bản cũng như giá tour tại đây.

>>Xem thêm: Nhật Bản từ góc nhìn của du khách nước ngoài (P2)

Rèn luyện tiếng Nhật ở mọi nơi có thể

Rèn luyện tiếng Nhật ở mọi nơi có thể

Học tiếng Nhật tại các siêu thị

Rèn luyện tiếng Nhật ở mọi nơi có thể: Các quảng cáo tại siêu thị thường là những thực phẩm, rau củ bạn thường dùng trong mỗi bữa ăn hàng ngày, hãy tận dụng chúng để củng cố từ vựng tiếng Nhật nhé. Nếu không hiểu về công dụng của các nguyên liệu cũng đừng ngần ngại hỏi nhân viên siêu thị, cừa hàng, đây sẽ là cơ hội bạn rèn kỹ năng giao tiếp đó. Bạn cũng nhớ người Nhật rất thích bình luận về món ăn, nên sau khi thưởng thức hãy nói ra cảm nhận của bạn nhé!

Rèn luyện tiếng Nhật ở mọi nơi có thể

Rèn luyện tiếng Nhật ở mọi nơi có thể

Tại các cơ quan hành chính, bưu điện, thư viện

Rèn luyện tiếng Nhật ở mọi nơi có thể: Tại các nơi công cộng hoặc cơ quan cũng có nhiều loại giấy tờ, tin tức để bạn học tiếng Nhật. Hãy tìm đọc về các dịch vụ, sự kiện mà bạn quan tâm, nếu thấy hứng thú với điều gì hãy tìm hiểu thật kỹ và tham gia cùng mọi người nhé, như vậy không những bạn trau dồi được ngôn ngữ mà còn hòa nhập được vào văn hóa Nhật Bản.

Rèn luyện tiếng Nhật ở mọi nơi có thể

Rèn luyện tiếng Nhật ở mọi nơi có thể

Các chuyến du lịch Nhật Bản

Rèn luyện tiếng Nhật ở mọi nơi có thể: Chắc chắn rồi, ở Nhật có rất nhiều danh lam thắng cảnh cho du khách khám phá, mỗi tấm bản đồ hay cẩm nang hướng dẫn du lịch Nhật Bản đều có những thông tin rất chi tiết vị trí địa lý, đặc điểm mỗi vùng. Nếu có thời gian rảnh, bạn hãy đến những nơi đó, tìm hiểu văn hóa mỗi địa phương và trò chuyện với người dân ở đó.

Bên cạnh đó, xung quanh bạn còn rất nhiều cách bạn có thể tận dụng để trau dồi hiểu biết về đất nước Nhật Bản, nhờ vậy khi sang đây sinh sống hay du lịch bạn cũng không bị bỡ ngỡ nữa nhé!

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền