Hôm nay tới chuyên mục cẩm nang du lịch Nhật Bản thì tour du lịch Nhật Bản sẽ cùng các du khách tìm hiểu về đồng tiền của nước Nhật.

Dưới đây là những thông tin hữu ích dành cho khách du lịch Nhật Bản nếu muốn đến đây mua sắm, bạn nên chuẩn bị tiền yên, chú ý là ở Nhật hiện nay có lưu hành hai loại tiền: giấy và xu.

>>Xem thêm: Rèn luyện tiếng Nhật ở mọi nơi có thể

Tìm hiểu về đồng tiền của nước Nhật

Tìm hiểu về đồng tiền của nước Nhật

Tìm hiểu về đồng tiền của nước Nhật

Chương trình Tour | Dịch vụ Visa | Cẩm nang du lịch

Ẩm thực Nhật Bản | Lễ hội | Địa điểm du lịch

Tìm hiểu về đồng tiền của nước Nhật: Tiền giấy: giống như tiền Việt Nam, mỗi tờ tiền giấy Nhật Bản cũng in hình những vĩ nhân, tùy theo độ cống hiến mà tiền mệnh giá khác nhau là chân dung vĩ nhân khác nhau.

Tiền xu (tiền cắc): được làm từ nhiều kim loại khác nhau như đồng, nhôm, vàng, đồng trắng, đồng xanh, niken…

Đồng tiền Nhật cũng có hai mặt, một bên ghi mệnh giá bằng số, một mặt in mệnh giá bằng chữ tiếng Hán. Dưới đây là một vài mẫu tiền giấy và tiền xu một số mệnh giá.

Du khách có thể xem thêm thông tin về tour du lịch Nhật Bản cũng như giá tour tại đây.

>>Xem thêm: Kobe, nhìn lại hơn 20 năm sau trận động đất kinh hoàng

Tìm hiểu về đồng tiền của nước Nhật

Tìm hiểu về đồng tiền của nước Nhật

Nhật Bản – một đất nước đặc biệt

Tìm hiểu về đồng tiền của nước Nhật: Đồng tiền này được chế tạo từ nhôm nên rất nhẹ. Có mệnh giá nhỏ tuy nhiên đôi khi đồng 1 xu cũng khá tiện lợi trong việc trả tiền lẻ tại bưu điện hay siêu thị. Bên dưới là đồng 5 yên làm từ đồng thau, mệnh giá lớn hơn nên cũng nặng và to hơn. Người Nhật thường bỏ 5 yên trong tháng lương đầu tiên của mình vào ví, tiếng Nhật đồng 5 yên đọc là “gô en”, trong tiếng Hán gần với từ “kết duyên”, vì vậy đây được coi là đồng xu may mắn…

Đồng xu 10 yên ở Nhật là từ đồng xanh, hay đồng đỏ. Còn đồng 50 yên trông khá giống với đồng xu 5 yên, tuy nhiên chúng lại được làm từ đồng trắng, nhờ vậy có thể sử dụng trong thời gian dài mà không lo hoen rỉ. Đối với người Nhật, đây cũng là đồng tiền được coi là may mắn. Đồng tiền mệnh giá 100 yên cũng giống như vậy, ngoài ra bên dưới nó còn có chữ hán 平成18年 tức là sản xuất năm 18 đời Nhật Hoàng Bình Thành, hay năm 2006. Đồng xu có mệnh giá lớn nhất là 500 yên, làm bằng niken. Ở một số thời điểm, khi Nhật rơi vào suy thoái, chỉ với 500 yên bạn đã có bữa ăn no nê, đến nay giờ thời kỳ đó không còn nhưng một số cửa hàng  vẫn thực hiện chính sách này.

Tìm hiểu về đồng tiền của nước Nhật

Tìm hiểu về đồng tiền của nước Nhật

Tìm hiểu về đồng tiền của nước Nhật: Tiền giấy của Nhật có các mệnh giá: 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên và cao nhất là 10000 yên. Trong đó, ít phổ biến nhất là tờ 2000 yên, thường được du khách sưu tầm làm kỉ niệm vì được thiết kế rất đẹp. So với tiền Việt Nam thì kích thước tiền giấy Nhật to hơn một chút, vì vậy các bạn sang đây du lịch chú ý đựng tiền cho hợp lý nhất.

Ở Nhật có nhiều chỗ bán hàng tự động, đặc biệt là mua vé tàu. Khi dùng tiền giấy để giao dịch các bạn cần lưu ý tránh để tiền rách, vi máy tự động sẽ không nhận.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền