Nói về võ thuật Nhật Bản thì không thể không nhắc đến Aikido, còn được gọi là hiệp khí đạo, đây là một môn võ hiện đại dựa trên Sojutsu (thương thuật), kiếm thuật (Kenjutsu) và nhu thuật (Jujitsu). Môn võ Aikido trên tinh thần rèn luyện sức khỏe là chính, không tập trung vào chiến thắng, đề cao sự hòa quện giữa con người với vũ trụ, mang đậm triết lý cao cả của người dân xứ sở hoa anh đào. Hôm nay với chuyên mục cẩm nang du lịch tour du lịch Nhật Bản sẽ giới thiệu tới các bạn, mời các bạn tham khảo.

>>Xem thêm: 3 lựa chọn tuyệt vời khi đi du lịch Nhật vào mùa đông

Tinh thần võ đạo trong Aikido của xứ sở Phù Tang

Tinh thần võ đạo trong Aikido của xứ sở Phù Tang

Chương trình Tour | Dịch vụ Visa | Cẩm nang du lịch

Ẩm thực Nhật Bản | Lễ hội | Địa điểm du lịch

Nguồn gốc tên gọi của môn võ Aikido

Aikido được ghép bởi 3 chữ, “ai” có nghĩa là yêu thương, hòa hợp, “ki” mang ý tinh thần, khí chất, cuối cùng “do”, đạo, đường đi. Thể hiện ở cái tên, Aikido mang dấu ấn của nhiều môn võ khác nhau, suy cho cùng vẫn hướng về tự nhiên, vũ trụ.

Du khách có thể xem thêm thông tin về tour du lịch Nhật Bản cũng như giá tour tại đây.

>>Xem thêm: Tìm hiểu về đồng tiền của nước Nhật

Tinh thần thượng võ trong Aikido

Tinh thần võ đạo trong Aikido của xứ sở Phù Tang

Tinh thần võ đạo trong Aikido của xứ sở Phù Tang

Cũng giống như nhiều môn võ, luyện tập Aikido cũng cần có một tinh thần và thể chất tương đối tốt, và luôn phải đi đôi với nhau. Các chiêu thức chủ yếu trong môn võ này là quật ngã, khóa tay chân đối phương sao cho an toàn cả đôi bên. Luyện tập những động tác hài hòa, uyển chuyển mà không kém phần sức mạnh sẽ đem về nhiều cái lợi cho sức khỏe mọi người.

“Một người giỏi hôm nay, ngày mai cũng sẽ có người giỏi hơn”, trong Aikido thì chiến thắng không mang tính tuyệt đối. Điều này đi ngược với đa phần môn phái khác, khi đều những độc chiêu tuyệt kĩ hòng hạ bệ đối phương.

Tinh thần võ đạo trong Aikido của xứ sở Phù Tang

Tinh thần võ đạo trong Aikido của xứ sở Phù Tang

Khi luyện tập Aikido, các bạn sẽ mặc một bộ võ phục có tên gọi là Hakama. Các đai từ thấp lên cao trong môn võ này đó là trắng, xanh, nâu, cao nhất là đen.

Hiện nay, tại Việt Nam cũng có một số trung tâm dạy môn võ này. Số lượng bạn trẻ đi tập Aikido cũng không hề ít, vừa để nâng cao sức khỏe, vừa giúp mọi người hướng đến những tinh thần cao đẹp hơn trong cuộc sống.

Để tìm hiểu thêm về văn hóa đất nước mặt trời mọc, các bạn có thể tới du lịch Nhật Bản, trong thời gian này có rất nhiều ưu đãi cho du khách.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền