Giống như phần lớn các nước trong khu vực châu Á, ở Nhật người ta cũng khá sùng bái đạo phật từ nhiều năm về trước, hằng năm cũng có đại lễ Phật đản diễn ra tại đây.

Ngày 5/5 mọi năm, một vài nước châu Á có tục lệ diệt sâu bọ theo quan niệm của người xưa, ngày này còn được gọi là tết đoan ngọ.

Ở Nhật vào tháng 5 nổi tiếng với mùa hoa chi anh cùng hoa tử đằng khoe sắc thắm, sang đến đầu tháng 7, khách du lịch lại có cơ hội ngắm nhìn một loài hoa đặc sắc không kém

Nhiều du khách lựa chọn đất nước Nhật Bản làm điểm đến lý tưởng vào mùa thu không chỉ bởi những cảnh vật tuyệt vời thời gian này mà còn bởi nhiều lễ hội rất đáng xem.

Setsubun trong tiếng Nhật có nghĩa là “tiết phân”, thường được dùng để chỉ ngày trước khi bắt đầu một mùa, ở đây là lập xuân.

Tour du lịch Nhật Bản không chỉ thu hút bởi những cảnh đẹp hay ẩm thực độc đáo mà còn nhờ những lễ hội truyển thống của xứ sở mặt trời mọc.

Lễ hội bắn pháo hoa tại Nhật Bản được tổ chức hằng năm vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8, diễn ra ở mọi nơi trên xứ sở mặt trời mọc.

Hằng năm, vào kỳ chớm vụ, ở Osaka, Nhật Bản, người ta lại tổ chức lễ hội, đó là lễ hội trồng lúa Otaue để nguyện cầu một mùa vụ mới bội thu, họ quây quần bên nhau tổ chức hát ca và nhảy múa rất náo động.

Hàng năm, cứ vào tháng 2, người Nhật lại cùng hướng về thành phố Sapporo thuộc Hokkaido để hòa mình vào lễ hội tuyết tại đây.

Lễ hội đón mùa xuân Hanami ở Nhật Bản được tổ chức mỗi năm từ tháng 3 đến tháng 5, đây là ngày hội để người Nhật đón chào năm mới và thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa anh đào.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền