Lễ hội đón mùa xuân Hanami ở Nhật Bản được tổ chức mỗi năm từ tháng 3 đến tháng 5, đây là ngày hội để người Nhật đón chào năm mới và thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa anh đào. Cứ đến dịp này, họ lại cùng nhau vừa ngồi ngắm anh đào vừa thưởng thức rượu, loại rượu được ưa chuộng được gọi là Hanamizake, từ này được gọi theo Hanami cùng sake. Một vài địa điểm tham gia lễ hội dành cho khách đi tour du lịch Nhật Bản ngắm hoa sakura đó là đảo Okinawa, công viên Ueno ở thủ đô Tokyo, con đường triết gia ở Kyoto hay bờ hồ Kawaguchiko.

>>Xem thêm: Lễ hội trưởng thành Seijin Shiki ở Nhật Bản

Lễ hội đón mùa xuân Hanami tại Nhật Bản

Lễ hội đón mùa xuân Hanami tại Nhật Bản

Lễ hội đón mùa xuân Hanami tại Nhật Bản

Chương trình Tour | Dịch vụ Visa | Cẩm nang du lịch

Ẩm thực Nhật Bản | Lễ hội | Địa điểm du lịch

Ở Nhật, miền Nam có khi hậu ấm áp hơn miền Bắc, vì vậy hoa anh đào ở đây sẽ nở dần từ Nam ra Bắc. Xuất hiện ở khá nhiều quốc gia khác trên thế giới, tuy nhiên hoa anh đào vẫn được mọi người biết tới như biểu tượng của người Nhật Bản.

Lịch sử lễ hội Hanami

Bắt nguồn từ cách đây hàng nghìn năm, thời Nara (710 – 794) cho đến kỳ Heian (794 – 1185). Thời kỳ này cũng là lúc bùng nổ của nghệ thuật, văn học tại Nhật Bản, và từ Hanami cũng được lấy trong tiểu thuyết Chuyện kể Genji nổi tiếng, dùng để chỉ nghi lễ ngắm hoa anh đào. Loài hoa này trong văn thơ Nhật Bản được ví như cuộc đời, sự đẹp dẽ, tinh khiết, mong manh, dường như là cái gì đó thoảng qua. Người đưa lễ hội Hanami được chính thức hóa không ai khác, chính là Nhật Hoàng Saga thời Heian.

Du khách có thể xem thêm thông tin về tour du lịch Nhật Bản cũng như giá tour tại đây.

>>Xem thêm: Lễ hội Nagoya rực rỡ tại Nhật Bản

Lễ hội đón mùa xuân Hanami tại Nhật Bản

Lễ hội đón mùa xuân Hanami tại Nhật Bản

Lễ hội đón mùa xuân Hanami tại Nhật Bản: Nhanh chóng lan rộng qua các thời kỳ, đến thời Endo, lễ hội này đã được truyền rộng khắp ở cả tầng lớp bình dân. Hoa anh đào được trồng ngày càng nhiều dưới thời Shogun thứ 8 dòng Tokugawa, vốn là người rất đam mê loài hoa này.

Sự phát triển của lễ hội Hanami

Lễ hội đón mùa xuân Hanami tại Nhật Bản

Lễ hội đón mùa xuân Hanami tại Nhật Bản

Lễ hội đón mùa xuân Hanami tại Nhật Bản: Đến ngày nay, người dân Nhật Bản vẫn duy trì truyền thống lễ hội Hanami. Cứ đến dịp tháng 3 – tháng 5, hàng ngàn người lại tập trung ở các công viên, vừa ngắm hoa anh đào nở, vừa vui chơi ăn uống. Dịp này đúng lúc chuẩn bị bước vào năm học mới sau kỳ nghỉ dài, nên là thời điểm rất tốt để các bạn trẻ gặp nhau. Nhiều người còn có thú vui tản bộ trong các công viên, như để trút bỏ bớt những gánh nặng, nhịp sống hối hả hiện nay.

Lễ hội đón mùa xuân Hanami tại Nhật Bản

Lễ hội đón mùa xuân Hanami tại Nhật Bản

Lễ hội đón mùa xuân Hanami tại Nhật Bản: Dịp này người người kéo về nên rất đông, vì thế để chọn được chỗ đẹp cần đến công viên từ sớm. Ở một số thành phố lớn như Tokyo, người ta tổ chức lễ hội này đến tận đêm, ở công viên Ueno còn treo cả lồng đèn giấy. Tiệc tùng, ca nhạc được tổ chức rất rộn ràng, ngoài ra còn phục vụ cả một số món ăn nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản như cơm bento, hải sản… Tất nhiên, rượu sake là đồ uống không thể thiếu trong dịp này.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền