Tour du lịch Nhật Bản không chỉ thu hút bởi những cảnh đẹp hay ẩm thực độc đáo mà còn nhờ những lễ hội truyển thống của xứ sở mặt trời mọc. Toshiya là cuộc thi bắn cung được tổ chức thường xuyên ở đền Sanjusangendo, thuộc Kyoto, Nhật Bản. Cuộc thi mỗi năm thu hút rất nhiều cung thủ từ khắp nơi ở Nhật Bản đổ về, có năm lên đến 2000 người, chủ yếu là các cô gái trẻ tuổi trên trang phục Hakama và Kimono truyền thống. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu lễ hội bắn cung của người Nhật qua bài viết này.

>>Xem thêm: Tưng bừng lễ hội pháo hoa tại Nhật

Tìm hiểu lễ hội bắn cung của người Nhật

Tìm hiểu lễ hội bắn cung của người Nhật

Tìm hiểu lễ hội bắn cung của người Nhật

Chương trình Tour | Dịch vụ Visa | Cẩm nang du lịch

Ẩm thực Nhật Bản | Lễ hội | Địa điểm du lịch

Thể lệ cuộc thi tại lễ hội bắn cung của người Nhật khá đơn giản, thêm nữa do số lượng người tham gia năm nào cũng đông nên ban tổ chức yêu cầu các thí sinh chỉ được ngắm bắn trong 2 mũi tên với tấm bia đặt cách đó 60 mét. Tất nhiên những mũi tên gần tâm điểm nhất sẽ dành được điểm số cao nhất.

Du khách có thể xem thêm thông tin về tour du lịch Nhật Bản cũng như giá tour tại đây.

>>Xem thêm: Tìm hiểu về lễ hội trồng lúa Otaue ở Osaka

Tìm hiểu lễ hội bắn cung của người Nhật

Tìm hiểu lễ hội bắn cung của người Nhật

Cùng tới và tham gia lễ hội đặc biệt

Lễ hội bắn cung của người Nhật có lịch sử cũng khá lâu đời, thời xưa cuộc thi chỉ dành cho nam giới thể hiện sức mạnh, tuy nhiên giờ đây khi nam nữ bình đẳng, có rất nhiều cô giá trẻ ở Nhật cũng tham gia, thậm chí chiếm số đông. Mục tiêu trước đây là 120 mét – bằng độ dài của ngôi đền Sanjsangendo, giờ đây khoảng cách đã được rút ngắn một nửa để tạo điều kiện cho các cung thủ. Mỗi cuộc thi kéo dài trong một ngày.

Nhắc đến kỹ năng bắn tên thì ở Nhật nổi tiếng có các vị võ sĩ đạo Samurai. Thời năm 1686, người ta đã tính được trung bình mỗi Samurai bắn được 13.053 mũi tên trong vòng 12 giờ, tỉ lệ chính xác lên đến 62,3%, một tỉ lệ mà nhiều cung thủ phải nể phục. Như vậy khoảng 6,6 giây lại có một mũi tên được bắn ra.

Tìm hiểu lễ hội bắn cung của người Nhật

Tìm hiểu lễ hội bắn cung của người Nhật

Khách du lịch Nhật Bản nếu đến ngôi đền Sanjusangendo xem lễ hội bắn cung của người Nhật này ngày nay, chắc chắn sẽ thấy tâm điểm của mọi sự chú ý đều dồn vào các cô gái. Lễ hội cũng thu hút được rất nhiều các nhiếp ảnh gia săn lùng những bộ ảnh đẹp.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền