Hằng năm, vào kỳ chớm vụ, ở Osaka, Nhật Bản, người ta lại tổ chức lễ hội, đó là lễ hội trồng lúa Otaue để nguyện cầu một mùa vụ mới bội thu, họ quây quần bên nhau tổ chức hát ca và nhảy múa rất náo động.

Văn hóa Nhật Bản và nền văn minh lúa nước ở xứ sở mặt trời mọc có quan hệ khá mật thiết, nhất là khi lúa ở Nhật được coi như một biểu tượng, họ gieo mầm trong nhà ươm rồi đem trồng lại ngoài đồng ruộng. Nếu đi tour du lịch Nhật Bản, ở các vùng quê, bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều hình ảnh, hoạt động của người dân liên quan đến cây lúa, tuy nhiên để coi là chính quy, nổi tiếng nhất vẫn là lễ hội trồng lúa tổ chức tại đền Sumiyoshi Taisha, nơi diễn ra đầy đủ lễ nghi, tập tục cổ xưa nhất, một trong những lễ hội khá lớn hàng năm tại Nhật.

>>Xem thêm: Thành phố Sapporo tưng bừng lễ hội tuyết

Tìm hiểu về lễ hội trồng lúa Otaue ở Osaka

Tìm hiểu về lễ hội trồng lúa Otaue ở Osaka

Tìm hiểu về lễ hội trồng lúa Otaue ở Osaka

Chương trình Tour | Dịch vụ Visa | Cẩm nang du lịch

Ẩm thực Nhật Bản | Lễ hội | Địa điểm du lịch

Lễ hội trồng lúa Otaue ở Osaka: Ban đầu, người ta sử dụng sức bò để canh tác cánh đồng, bạn khó có thể chứng kiến được cảnh này ở những thành phố công nghiệp hiện này. Màn nhảy múa vui nhộn được thực hiện bởi những người phụ nữ mặc kasa, một loại mũ bện ở Nhật, họ quan niệm rằng nhảy sẽ giúp các hạt lúa có thêm được sức sống. Trên cánh đồng, phụ nữ vừa gieo những hạt mầm xuống vừa hát vang cho đến khi họ gieo hết đồng lúa này. Bên cạnh đó, những người trai tráng trong trang phục của các chiến binh Samurai với mũ giáp đầy đủ, đi diễu hành quanh đây.

Du khách có thể xem thêm thông tin về tour du lịch Nhật Bản cũng như giá tour tại đây.

>>Xem thêm: Lễ hội đón mùa xuân Hanami tại Nhật Bản

Tìm hiểu về lễ hội trồng lúa Otaue ở Osaka

Tìm hiểu về lễ hội trồng lúa Otaue ở Osaka

Một lễ hội truyền thống

Lễ hội trồng lúa Otaue ở Osaka: Phần sinh động nhất của lễ hội này gọi là Sumiyoshi Odori do 150 người thiếu nữ trẻ tuổi trình diễn. Người ta cũng cầu nguyện cho một mùa vụ bội thu, sau khi thu hoạch vào khoảng tháng 10, người dân ở đây sẽ cúng gạo để tỏ lòng biết ơn đến các vị thần. Đến khoảng cuối tháng 11, họ sẽ tiếp tục thể hiện sự biết ơn vì thần linh đã ban phước lành cho những giống cây khác.

Tìm hiểu về lễ hội trồng lúa Otaue ở Osaka

Tìm hiểu về lễ hội trồng lúa Otaue ở Osaka

Lễ hội trồng lúa Otaue ở Osaka: Nếu bạn có cơ hội đến du lịch vào giữa tháng sáu sẽ có dịp hòa mình vào lễ hội độc đáo này, cảm nhận nhiều hơn những phong tục tập quán của người Nhật.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền