Hiện nay việc làm thủ tục visa du học đến Nhật Bản được du khách lựa chọn cho con em mình rất nhiều nên hôm nay tour du lịch Nhật Bản của Sen Vàng xin giới thiệu cho du khách cách làm visa.

Visa dài hạn (du học, đi học tiếng, vợ / chồng người Nhật , Visa lao động…)
Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ tư pháp Nhật: 03-3580-4111).

>>Xem thêm: Thủ tục visa du lịch theo đoàn đi Nhật Bản

Thủ tục visa du học đến Nhật Bản

Thủ tục visa du học đến Nhật Bản

Thủ tục visa du học đến Nhật Bản

Tour du lịch Nhật Bản | Dịch vụ Visa | Cẩm nang du lịch

Ẩm thực Nhật Bản | Lễ hội | Địa điểm du lịch

1. Hộ chiếu
2. Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ
3. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
4. Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
5. Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)
+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học
+ Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng…
+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp…
+ Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp
+ Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp
+ Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

Du khách có thể xem thêm thông tin về tour du lịch Nhật Bản cũng như giá tour tại đây.

>>Xem thêm: Thủ tục visa du lịch tự túc đến Nhật Bản

Thủ tục visa du học đến Nhật Bản

Thủ tục visa du học đến Nhật Bản

Cách làm visa

* Trường hợp tư cách lưu trú khác, hãy hỏi để được giải đáp cụ thể
Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.

* Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa :
Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)
Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30
Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)
Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45

Thủ tục visa du học đến Nhật Bản

Thủ tục visa du học đến Nhật Bản

* Thời gian cần thiết
5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày)
Ví dụ : – Nộp đơn xin cấp Visa sáng thứ Hai tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Hai tuần tiếp theo
– Nộp đơn xin cấp Visa vào sang thứ Ba tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Ba tuần tiếp theo

Chi phí visa du học

Phí visa hiệu lực 01 lần 580.000 VND
Phí visa hiệu lực nhiều lần 1.300.000 VND
Phí dịch vụ 150 USD

 

Comments